(4) Giáo trình Tin học văn phòng – Bài 4 về Word 2013 – Bui The TamKênh Bùi Thế Tâm Hướng dẫn Microsoft Office 2013 – Bài 4 Word
Bài 4 Hướng dẫn word 2013:
1. Đánh công thức toán: Insert – Equation, thẻ Equation Tools – Design để soạn. Công thức cùng cỡ với chữ: chọn cả dòng, chọn Size của Font bình thường. Thay đổi chi tiết cho cỡ từng thành phần công thức: Insert – Objects – Microsoft Equation 3.0 và đánh như Word 2003.
2. Style: Tạo mới: Home – mũi tên nhóm Styles, hiện thanh Styles bên phải, nút New Style góc dưới bên trái. Sửa đổi: phải chuột, Modify. Dùng: chọn Style ở khung Styles. Xóa: phải chuột, Delete. Heading: 9 kiểu
3. Làm mục lục tự động nhờ Heading: References – Table of Contents, khi chữa có thể Update lại. Làm mục lục tự động cho các Bảng và Hình.
4. Tìm kiếm và thay thế. Tìm: Home – Find, nhập từ vào thanh Navigation bên trái.
Tìm và thay: Home – Replace
5. Bảo vệ tài liệu:
Tạo mật khẩu, password bảo vệ Tài liệu: File – Save as – Tools – General Options
Lưu tệp bản sao trong word, file Backup: File – Options- Advanced – Save
Lưu tệp dự phòng trong word file AutoRecover: File – Options – Save
Đóng dấu bản quyền Watermark: Design – Watermark, chọn ảnh
Bài giảng về tin học văn phòng, word, excel, powerpoint.
Kênh Yotube chính thức của Bùi Thế Tâm.
Youtube:
Bùi Thế Tâm là kênh đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, tin học văn phòng ( hay còn gọi là tin học cơ sở, tin học đại cương, tin học căn bản, tin học phổ thông, tin học cho người mới bắt đầu), lập trình C, các thuật toán toán tối ưu và lập trình, hướng dẫn sử dụng Microsoft office 2007, 2010, 2013.
Kênh Bùi Thế Tâm đào tạo tin học online miễn phí.
Youtube:
Kênh Bùi Thế Tâm hướng dẫn sử dụng word, excel, powerpoint cho người mới bắt đầu, cho học sinh, sinh viên, sinh viên năm thứ nhất, cho học sinh, giáo viên vùng sâu vùng xa, người cao tuổi muốn học tin học ở nhà, các bạn thi viên chức và người đi làm…
Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dậy và viết sách nên các bài giảng trong kênh Bùi Thế Tâm rất dễ hiểu, đơn giản, chính xác và đầy đủ.
Trong bài giảng phần lý thuyết, bài tập xen kẽ nhau, với nhiều dạng bài tập từ dễ đến khó có hướng dẫn giải chi tiết cẩn thận giúp các bạn có thể nắm vững được kiến thức.
Facebook:
Twitter:
Blog:
Youtube:
Hãy like và chia sẻ cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Microsoft office, tin học văn phòng ( hay còn gọi là tin học cơ sở, tin học đại cương, tin học căn bản, tin học phổ thông, tin học cho người mới bắt đầu).
Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm
Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe Youtube:
Thanks for watching!

Nguồn: https://mayepnuocmiagiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mayepnuocmiagiare.com/lam-dep/

9 thoughts on “(4) Giáo trình Tin học văn phòng – Bài 4 về Word 2013 – Bui The Tam

 1. Em chào Thầy Tâm. Thầy ơi khi sử dụng công cụ toán học có sẵn trong word mà muốn đổi font cho công thức đó về TimeNewRoman để phù hợp với font của văn bản thì làm thế nào ạ?

 2. Em muốn làm một cái mục lục như thế này ạ
  Mục lục
  Chương 1………………………………..
  1.1…………………………………………
  1.1.1………………………………………
  1.2.1……………………………………..
  1.2………………………………………..
  1.2.1…………………………………….
  1.2.2…………………………………….
  Danh mục hình
  Hình 1.1………………………………..
  Hình 1.2……………………………….
  Danh mục bảng
  Bảng 1.1………………………………
  Bảng 1.2………………………………
  Chương 2……………………………..
  ……………………………………………
  ……………………………………………
  Em thấy đây mới là mục lục hiện tại sinh viên đang cần nhiều ạ. Thầy có thể giúp em không ạ?

 3. Em rất cảm ơn Thầy. Nhất là mục đánh mục lục tự động. Tuy nhiên trong đồ án thường bảng sẽ theo số chương. Em lấy ví dụ: Bảng 1.1. Thông số kỹ thuật hoặc Hình 1.1. Sơ đồ cấu tạo. Như vậy làm theo cách thầy dạy thì chưa đạt được mục đích đó. Thầy có thể nói rõ hơn làm thế nào để đạt được cách ghi trên không ạ?

 4. Em xin chào Thầy. Em xin phép hỏi thầy ạ: Thầy có so sánh thế nào giữa việc gõ công thức bằng công cụ có sẵn của Word và công cụ MathType 6.0 được cài từ bên ngoài vào? Cảm ơn Thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *