Hướng dẫn chi tiết cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 đơn giản

Máy in Canon 2900 là dòng máy in thiết kế dành cho các văn phòng nhỏ hoặc cho các cá nhân, gia đình. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng điều chưa biết vài thao tác cài đặt trước khi sử dụng. Trong bài viết này, mayepnuocmiagiare.com sẽ giải đáp những thắc mắc, giải quyết và hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 một cách chi tiết nhất!

Hướng dẫn cài đặt Driver cho máy in canon 2900

Trước khi đi vào phần chính là hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7, bạn cần cài đặt driver cho máy trước. Để có thể cài đặt driver cho máy in canon 2900, bạn hãy thực hiện theo những quy trình sau:

Xác định hệ điều hành đang sử dụng

Để thuận tiện cho việc cài đặt máy in Canon 2009 thì trước hết chúng ta phải xác định mình đang sử dụng là phiên bản gì? Thuộc phiên bản 32 bit hay bản 64 bit và sử dụng hệ điều hành nào?

Để làm được điều này, thì tại Desktop, bạn click chuột phải vào My Computer (đối với Win 7, Win XP) This PC (đối với Win 8, 10)

  • Windows Edition: hệ điều hành Windows (ví dụ: win 7, win 8, win 10,…)
  • System type: phiên bản mình sử dụng (32bit, 64 bit).

Chuẩn bị bộ Source để cài đặt cho máy in Canon 2009

Sau khi đã xác định được hệ điều hành đang sử dụng thì việc chọn source bộ cài đặt phù hợp, tối ưu nhất để việc hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đầu tiên bạn dùng dây cổng USB từ máy in Canon 2900 tiếp đó gắn vào cổng USB trên máy tính hoặc Laptop và bật máy in.

Tiếp đến download driver máy in Canon 2900 (bạn có thể dùng đĩa CD, DVD hoặc tải trên mạng). Với trường hợp dùng đĩa DVD, CD thì bạn chọn bỏ đĩa driver vào ổ đĩa  máy rồi tiến hành cài đặt. Trường hợp tải trên mạng bạn tải driver dành cho win 7 trên trình duyệt web. Sau đó giải nén file.

Bạn có thể dùng đĩa CD, DVD hoặc tải trên mạng để download driver cho máy in
Bạn có thể dùng đĩa CD, DVD hoặc tải trên mạng để download driver cho máy in

Hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7

Sau khi bạn đã tải được driver cho máy in canon 2900, bạn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 như sau:

Bước 1: Bật file driver của máy in Canon 2900 sau đó chọn Run, rồi tiến hành chọn Next đến khi hệ thống bắt đầu cài đặt (bạn phải kiểm tra chắc chắn là máy in đang bật và máy tính đã kết nối với máy in). Nếu trong quá trình cài đặt khi thấy xuất hiện các điều khoản sử dụng của nhà sản xuất thì bạn chọn Yes để đồng ý.

Bật file driver của máy in Canon 2900 sau đó chọn Run
Bật file driver của máy in Canon 2900 sau đó chọn Run

Bước 2: Khi cửa sổ CAPT Printer Driver hiện ra 2 lựa chọn thì click vào dòng thứ 2 là Install with USB Connection rồi click vào Next để tiếp tục (nếu có thông báo Warning mở lên bạn click Yes để tiếp tục cài đặt  nhé).

Click vào dòng thứ 2 là Install with USB Connection rồi click vào Next
Click vào dòng thứ 2 là Install with USB Connection rồi click vào Next

Bước 3: Sau khi cài đặt xong hết và thì bạn nhấn vào Finish (bước này bạn sẽ không chạy được nếu bạn không kết nối dây in. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn gắn dây in vào máy rồi chọn Continue hoặc Next). Khi đã hoàn tất các bước bạn chọn Finish. Tiếp đến hãy Restart lại máy.

Khi đã hoàn tất các bước bạn chọn Finish. Tiếp đến hãy Restart lại máy.
Khi đã hoàn tất các bước bạn chọn Finish. Tiếp đến hãy Restart lại máy.

Cuối cùng để cài đặt máy in canon 2900 trên win 7. Bạn vào cài đặt (Setting) > Control Panel  > Printer  > Nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900 rồi click vào dòng Set as default printer. Và cuối cùng, chúng ta kiểm tra hoạt động của máy in bằng cách in thử bằng Print Test, in thử bằng Word.

Lưu ý: bài viết trên chỉ dành cho hệ điều hành win 7, vì mỗi driver máy in chỉ sử dụng cho mỗi hệ điều hành nhất định không sử dụng chung với các hệ điều hành khác.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành tất cả các quy trình hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 . Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn tự cài đặt máy in Canon 2900 trên máy tính của bạn thật nhanh, gọn, lẹ và thành công! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 thì có thể liên hệ mayepnuocmiagiare.com để được giải đáp chi tiết hơn. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình để hỗ trợ các bạn.

32 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết cài đặt máy in canon 2900 trên win 7 đơn giản

  1. Download và Cài Máy In Canon 2900 Trên Win 7 Chi Tiết

    Link tải: http://laptopxuanmai.blogspot.com/201…

    cài máy in canon 2900

  2. Thật là tuyệt vời bạn ạ . Tôi đã loay hoay mãi k sao làm dc . Cám ơn bạn rất nhiều .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *