Mở khóa màn hình không cần phím nguồn trên Android- Galaxy J- Note 3/ Note 4

Có thể bạn chưa biết rằng ở các dòng điện thoại Android của Samsung thì bạn có thể hoàn toàn mở khóa màn hình chỉ bằng 2 lần chạm màn hình. Việc này giúp người dùng giảm được cường độ hoạt động của nút nguồn để đảm bảo độ nhạy và độ bền. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chạm 2 lần để mở khóa màn hình. Dưới đây , mayepnuocmiagiare.com xin được chia sẻ cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung A5 và các dòng Android khác

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung A5 và điện thoại Android

Để thực hiện 2 lần mở màn hình Samsung A5 nói riêng và các dòng điện thoại Android khác nói chung thì bạn cần đảm bảo 2 yêu cầu sau:

 • Có hỗ trợ Always on Display
 • Có hỗ trợ phím Home ảo

Để thỏa mãn 2 yêu cầu trên, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: truy cập vào mục Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật
Bước 1: vào cài đặt và đến màn hình khóa và bảo mật
Bước 1: vào cài đặt và đến màn hình khóa và bảo mật
 • Bước 2: bật Always on Display lên và nhấp vào mục như hình dưới để tiếp tục cài đặt
Bước 2: bật Always on display
Bước 2: bật Always on display
 • Bước 3: nhấn chọn vào Nội dung cần hiển thị
Bước 3: chọn vào Nội dung cần hiển thị
Bước 3: chọn vào Nội dung cần hiển thị
 • Bước 4: chọn vào mục Phím Tr. chính và đồng hồ hoặc thông tin. Khi đó màn hình Always on display sẽ hiển thị nút Home ảo. Lúc này chỉ cần chạm vào màn hình 2 lần là có thể mở màn hình. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công.
Bước 4: chọn vào Phím Tr. chính và đồng hồ hoặc thông tin
Bước 4: chọn vào Phím Tr. chính và đồng hồ hoặc thông tin

Sử dụng vân tay một chạm trên điện thoại Samsung

Mở khóa màn hình bằng vân tay là tính năng bảo mật cơ bản trên hầu hết điện thoại. Sử dụng vân tay để nhanh chóng việc mở khóa màn hình thay vì phương pháp nhập số hay vẽ ký tự. Để có thể sử dụng vân tay một chạm để mở khóa màn hình trên còn dòng điện thoại Samsung , bạn thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: vào phần cài đặt > chọn vào Màn hình khóa và bảo mật > chọn vào Vân tay
 • Bước 2: bạn sẽ được hệ thống yêu cầu thiết lập mật khẩu bảo vệ. Lưu ý hãy ghi nhớ kỹ mật khẩu này để có thể mở khóa điện thoại trong trường hợp không thể nhận diện vân tay. Hoàn thành bước này thì bạn sẽ thực hiện việc thiết lập vân tay.
 • Bước 3: bắt đầu thiết lập vân tay trên hệ thống. Bạn đặt ngón tay lên phím home khoảng 1 đến 2 giây để hệ thống quét vân tay của bạn và sau đó thả ra. Thực hiện thao tác này liên tục để hệ thống quét hết toàn bộ hình dạng vân tay của bạn.
 • Bước 4: bước nhỏ cuối cùng trước khi hoàn thành quá trình cài đặt chạm vân tay. Bạn sẽ được hệ thống hỏi rằng có muốn hiển thị cho thông báo hệ thống trên màn hình hay không. Bạn tùy chọn theo ý mình và bấm hoàn tất cho quá trình cài vân tay cho điện thoại Samsung.
Sử dụng vân tay một chạm trên điện thoại Samsung
Sử dụng vân tay một chạm trên điện thoại Samsung

Đăng nhập các dịch vụ của Samsung bằng dấu vân tay

Việc sử dụng vân tay để dùng các dịch vụ của Samsung rất tiện lợi như đăng nhập vào các website nhanh bằng vân tay hay xác nhận sử dụng Samsung Apps. Dưới đây là các dịch vụ bạn có thể sử bằng vây tay của Samsung.

Cách đăng nhập vào website bằng vân tay

Nếu bạn muốn đăng nhập vào một trang web hay forum nào đó nhanh chóng bằng vân tay thì thực hiện các thao tác sau: vào Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vân tay rồi kích hoạt mục Đăng nhập web. Như vậy là đã xong và giờ đây bạn có thể vào bất kỳ website nào bằng cách sử dụng vân tay. Khi muốn đăng nhập vào web bạn chỉ cần chạm ngón tay vào home là xong.

Cách đăng nhập và mua hàng trên Samsung Apps bằng vân tay

Để mua hàng trên Samsung Apps bạn cũng có thể thực hiện bằng vân tay bằng các thao tác tương tự như sau: Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vân tay sau đó kích hoạt Xác thực Samsung Account. Mỗi khi thực hiện các giao dịch trên Samsung Apps, hệ thống yêu cầu bạn nhập vân tay để xác nhận và bạn chỉ cần đặt ngón tay vào nút Home là xong.

Hướng dẫn xóa vân tay trên hệ thống điện thoại Samsung

Các dòng điện thoại Samsung cũng hỗ trợ bạn xóa hoặc thay đổi dấu vân tay trong cách trường hợp cần thiết. Thao tác sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: vào mục Vân tay > chọn nút Sửa
 • Bước 2: chọn vào vân tay muốn xóa và nhấn nút Xóa là xong
Đăng nhập các dịch vụ của Samsung bằng dấu vân tay
Đăng nhập các dịch vụ của Samsung bằng dấu vân tay

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, mayepnuocmiagiare.com vừa chia sẻ đến bạn đọc cách cài đặt chạm 2 lần mở khóa màn hình Samsung A5 và các dòng điện thoại Android khác. Bên cạnh đó là các thao tác liên quan đến sử dụng vân tay trên điện thoại Samsung. Sử dụng các hỗ trợ về chạm cũng như dấu vân tay không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn là cách để bạn bảo vệ độ bền cho nút Home trên điện thoại. Chúc bạn có thể thực hiện các thao tác trên thành công.

31 thoughts on “Mở khóa màn hình không cần phím nguồn trên Android- Galaxy J- Note 3/ Note 4

 1. Quá tệ, ai xài htc sẽ biết cái vụ này có từ đời one m8 hay trc đó nữa r, nó gọi là cử chỉ thông minh, gõ 2 lần là 2 lần chứ ko cần phải gõ 1 lần r 2 lần, hay vuốt trên xuống trái qua cũng v, rất tiện luôn và chính xác nữa, còn cái này quá phiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *