Thầy giáo NƯỚC NGOÀI hết tiền ĂN CƠM cầm bảng XIN ĂN giữa đường | Phong BụiTình cờ mình chụp bức ảnh một thầy giáo đứng ngã tư với tấm bảng: “KHÔNG có công việc giúp tiền để mua THỨC ĂN”.
Sau khi đăng lên lên page, ngờ đâu có hàng chục người tìm gặp. Thầy xin được số điện thoại của mình gọi gửi lời cảm ơn!
Dịch Covid-19 không loại trừ một ai. Thầy có tên là John (Anh Quốc) đến Việt Nam năm 2015 và làm nghề giáo viên ngoại ngữ.
Dịch bệnh khiến các trung tâm đóng cửa, trường học ngưng hoạt động và bản thân thầy John thất nghiệp 3 tháng.
Việc trở về nước gần như không thể và sống tại đây không có tiền để trả tiền thuê.
Thầy John buồn rầu: “Tôi vứt bỏ sĩ diện của một giáo viên. Cầm tấm bảng xin ăn để mong vượt qua khó khăn hiện nay. Nhưng điều tôi muốn hơn có việc làm. Mong ai đó nhận tôi đi dạy với giá tiền thuê bao nhiêu cũng được”.
Mình hỏi thầy nghĩ gì về những ngày này. Thầy đáp: “Mọi thứ bây giờ rất khó khăn, trường học đóng cửa, không có việc làm, không có lương, vì vậy tôi đã viết tin nhắn và đứng bên đường yêu cầu mọi người giúp đỡ, một số người rất tốt bụng, từ bi”.
🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp!
Mời bạn đăng ký kênh PHONG BỤI tại đây:
—-
LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI/VIBER/ZALO: 0394.266.204 (Chị Duyên – chị ruột của Phong).
👉 Email: Levanphong19@gmail.com.
👉 Facebook:
Nếu các bạn muốn ủng hộ nhân vật trong video có thể gửi đến số tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong). Xin vui lòng ghi rõ nội dung: “Người gửi + tên nhân vật muốn gửi”. Trân trọng cám ơn!
👉 Nếu bạn thấy ý nghĩa có thể donation cho Phong Bụi tại PAYPAL: (Email: phongbuitivi@gmail.com )
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

Nguồn: https://mayepnuocmiagiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mayepnuocmiagiare.com/lam-dep/

34 thoughts on “Thầy giáo NƯỚC NGOÀI hết tiền ĂN CƠM cầm bảng XIN ĂN giữa đường | Phong Bụi

 1. Nhiều anh/ chị thắc mắc tại sao làm bao lâu không dư tiền. Đa phần, người phương Tây sống để trả nợ, không có thói quen tích luỹ như mình. Mỗi tháng làm việc sử dụng tiền theo hạn mức thẻ và đến tháng tự động trừ tài khoản, gửi hoá đơn về nhà. Nếu ai sống với người nước ngoài sẽ hiểu. Ít khi tích luỹ như người Á Đông.

 2. Ở Tây thì thích qua VN lập nghiệp để sống, còn VN thì thích qua Tây để sống. Thật không hiểu sao nữa.

 3. Thầy ở VN mấy năm nay thì thầy nghe hiểu được tiếng Việt. và biết được chữ ý nghĩa tiếng Việt.Trông thầy gầy ốm, chắc chắn là thầy chịu áp lực quá nhiều, và cô độc. Cũng mai là có những tấm lòng vàng nhớ đến thầy và giúp đỡ cho thầy, chắc chắn thầy bớt đi nỗi áp lực.

 4. Thương ông thầy người Anh này quá. Xin mọi người giúp đỡ cho thầy trong lúc khó khăn.

 5. mọi người ơi mẹ con mình cũng đang gặp hoàn cảnh khó khăn nên cũng ráng vay mượn ngân hàng mượn chác tùm lum để mở quán nhỏ làm ăn mà giờ bán vẩn chưa được nên mắc nợ chồng chất mà sắp tới tháng phải đóng tiền điện nước trả lãi tùm lum cầu xin mọi người hãy cưu giúp mẹ con em làm phước ạ em xin ngàn lần cảm kích 🙏🙏

 6. Khí có tiền Ăn chơi túi bụi, khi thất nghiệp thì đi xin đó là đời sống bình thường của người tây phương

 7. Hi A Phong. Có thể xin email của thầy giáo John. Để lên đây. Để dễ liên lạc với Thầy. Nếu đc

 8. Các bạn ơi đừng khi dễ chú này vì chú thích sống như vậy đó nếu chú quay lại anh thi chú không có ăn mày đâu chú sống ở anh thì chú cũng có tiền trợ cấp của nhà nước vì chú thích việt nam mình tôi sống ỏ châu âu tôi biết không có nước nào nghèo hết nên có lòng hảo tâm nếu một ngày nào đó các bạn có dịp ra nước ngoài và đến được nước anh thì các bạn sẽ biết họ rất tốt bụng

 9. khi trong long muon giup do,thi dung bao gio dac dau' hoi,tai sao phai giup nguoi nuoc ngoai,nghe sao dau long qua,chuc cho John duoc nhung ngay duoc binh yen trong mua dich

 10. 6:40 : nguyên văn gốc “if the police comes I do this …” tạm dịch là nếu cảnh sát tới thì tôi quay mặt kia lại.

 11. Phong oi con that là tốt bung da là nguoi sa cơ lo vâng thì con phan biet lam gì nếu nói như vậy thì Việt Nam mình không tri benh cho nguoi nước ngoài bi nhiễm

 12. Tội cho Chú , mong Chú có công việc ổn định tại Viêt Nam , chúc Chú luôn khỏe mạnh

 13. Nghỉ vậy thì ít gì thì nhà trường hổ trợ cho mn chứ đối với người nước ngoày họ yêu mến việt nam như vậy mà lại đối sự họ như vậy sao

 14. Cảm ơn em nhiều, em là một người tốt 👍, nước ngoài ,hay trong nước đều là con người, lúc khó khăn mình nên giúp đỡ, nhất là những người xa sứ ,họ không có người thân bên cạnh, mình nên giúp đỡ.

 15. Cháu ơi hãy giúp đỡ người nươc ngoài đi để họ thấy người VN mình lúc nào cũng giúp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *